Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Thứ tư, 17/5/2023 | 15:23 GMT+7
Ngày 16/5, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do bà Nguyễn Kim Thanh – Phó chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhân “Tháng Công nhân” năm 2023.

Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Long – Quyền giám đốc, ông Nguyễn Văn Đô - Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty.

Tại chương trình, lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã nghe đại diện Công ty báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh; tình hình việc làm, thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động và hoạt động Công đoàn Công ty trong 4 tháng đầu năm 2023.

Bà Nguyễn Kim Thanh - Phó chủ tịch Công đoàn EVN phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc bà Nguyễn Kim Thanh - Phó chủ tịch Công đoàn EVN đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Công ty trong thời gian qua, Công đoàn đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn vượt qua khó khăn tổ chức sản xuất kinh doanh đảm bảo được thu nhập, đời sống cho người lao động và đề nghị Công đoàn Công ty tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung, chủ đề trong Tháng Công nhân; tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng của người lao động trong tình hình khó khăn chung của Tập đoàn hiện nay; công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ đảm bảo thực hiện tốt; tập trung và quan tâm hơn nữa đến hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của đơn vị; chú trọng thực hiện, đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác, sản xuất.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn EVN, ông Nguyễn Văn Long – Quyền giám đốc Công ty đã cảm ơn sự động viên, đồng hành của các cấp Công đoàn trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ tiếp tục nỗ lực bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phối hợp công đoàn phát động và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ công nhân viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn; cải thiện điều kiện làm việc của người lao động; triển khai nhân rộng các phong trào bảo vệ môi trường; bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, tuyên truyền tiết kiệm điện…

A group of people standing in a roomDescription automatically generated with medium confidence

Đại diện Công đoàn EVN, bà Nguyễn Kim Thanh trao quà cho người lao động 

Đại diện Công đoàn EVN, bà Nguyễn Kim Thanh  trao quà cho CBCNV phân xưởng Vận hành 1 - Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Trong chương trình, Đoàn công tác đã đến trực tiếp nơi làm việc, ân cần thăm hỏi, lắng nghe, tiếp nhận những tâm tư, nguyện vọng của người lao động và tặng quà cho CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, qua đó, góp phần động viên, tạo niềm tin và tiếp thêm động lực để CBCNV tiếp tục hăng say lao động, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bà Nguyễn Kim Thanh  trồng cây xanh lưu niệm tại khu nhà Quản lý vận hành

Cũng trong dịp này, đoàn công tác Công đoàn EVN đã trồng cây xanh lưu niệm tại khu nhà quản lý Vận hành. Các cây xanh này sẽ góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan chung, đóng góp vào mục tiêu xây dựng môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Mộng Huyền (VP)