Công ty Nhiệt điện Duyên Hải chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

Thứ hai, 28/6/2021 | 14:28 GMT+7

Đó là những ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid 19 trong các doanh nghiệp tại địa bàn Khu kinh tế, Khu công nghiệp - thuộc Ban QLKKT tỉnh Trà Vinh (Đoàn kiểm tra) tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải vào sáng ngày 25/6/2021.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Viễn Phương – Phó trưởng Ban QLKKT tỉnh Trà Vinh – Trưởng đoàn kiểm tra, Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Công thương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo thị xã Duyên Hải.

Về phía công ty Nhiệt điện Duyên Hải có đồng chí Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, các Phó Giám đốc, Quản lý các Phòng/ Phân xưởng thuộc Công ty, Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 Công ty.

Đ/c Nguyễn Văn Thú – Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 Công ty báo cáo tại buổi làm việc (ảnh TPCDH)

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thú- Giám đốc kiêm Trưởng Ban phòng chống dịch bệnh covid 19 Công ty cho biết từ khi dịch bệnh Covid 19 xuất hiện lần đầu tại Việt Nam (vào đầu năm 2020), Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã xây dựng và duy trì triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 tại Công ty theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế, các cơ quan quản lý địa phương, kể cả những thời điểm dịch bệnh được kiểm soát tốt ở trong nước.

Đặc biệt, từ khi dịch bệnh covid 19 bùng phát lần 4 (từ cuối tháng 2/2/2021) đến nay, Công ty càng tích cực phổ biến, tuyên truyền và yêu cầu CB.CNV, các đối tác làm việc tại Công ty nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước và các văn bản chỉ chỉ đạo của Tập đoàn, Tổng công ty Phát điện 1.

Công ty đã xây dựng và thường xuyên rà soát, cập nhật kế hoạch, phương án phòng chống covid 19 để phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó và xử lý có hiệu quả đối với các tình huống có thể xảy ra tại Công ty. Xây dựng mạng lưới thường trực về phòng chống covid 19 ở tất cả các Phòng/ Phân xưởng, đảm bảo các thông tin về dịch bệnh được thông tin một cách kịp thời, chính xác, hiệu quả. Tiếp tục rà soát số CBCNV có liên quan đến các địa điểm có ca bệnh dương tính theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế, của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của địa phương để chủ động báo cáo và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 

Bên cạnh đó, Công ty cũng yêu cầu CBCNV phải tăng cường thực hiện vệ sinh cá nhân tại nơi làm việc, rửa/ sát khuẩn tay thường xuyên, súc họng bằng dung dịch sát khuẩn, bắt buộc đeo khẩu trang khi đến Công ty làm việc, khi tiếp xúc với đối tác, khách hàng, thực hiện văn hóa không bắt tay, tiếp tục khử trùng nơi làm việc; đồng thời đảm bảo vệ sinh ăn uống và nâng cao sức khỏe cho CBCNV.

Đối với các đơn vị phải thường xuyên tiếp túc với người từ nơi khác đến (như CBCNV Phân xưởng Nhiên liệu 1, Phân xưởng Nhiên liệu 2) phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt phải đảm bảo đầy đủ bảo hộ phòng chống dịch như: quần áo, kính, mũ, khẩu trang, giày vô trùng - dùng 1 lần, … trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện phòng chống dịch bệnh covid 19 tại Cảng biển và NMNĐ DH3 (ảnh TPCDH)

Ngoài ra, từ tháng 5/2021 đến này Công ty cũng đã yêu cầu tất cả CBCNV không tự ý rời khỏi nơi ở, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không rời khỏi tỉnh Trà Vinh khi chưa có sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng chống covid 19 Công ty, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hàng ngày, không được tổ chức họp, hội nghị tập trung quá 20 người/1 phòng trong Công ty và 10 người đối với khu vực ngoài Công ty. Nghiêm cấm tất cả CBCNV tụ tập ăn uống, tập trung đông người tại các địa điểm ăn uống/giải khát, trường hợp CBCNV vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của Công ty, tạm dừng bố trí xe đưa đón CBCNV về cuối tuần , tạm dừng các hoạt động thể thao trong nhà thi đấu (tập gym, cầu lông…), tạm hoãn triển khai khám sức khỏe định kỳ.

Đ/c Trần Viễn Phương – Phó Ban QLKKT Trà Vinh – Trưởng đoàn Kiểm tra tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại các khu vực trong Công ty, đồng chí Trần Viễn Phương – Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác triển khai phòng chống dịch bệnh covid 19 tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong thời gian qua. Hiện nay, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là một trong những doanh nghiệp đầu tàu của tỉnh Trà Vinh, có vị trí, vai trò đặc biệt quan trong đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nói riêng và đảm bảo an ninh năng lượng cho khu vực phía Nam và cả nước nói chung.

Do đó, Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh mà công ty đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục duy trì phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong Công ty và ngoài cộng đồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, góp phần cùng với chính quyền và người dân toàn tỉnh Trà Vinh thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

Chí Thành

Tin đã đưa