Công ty Nhiệt điện Duyên Hải góp phần đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh trước dịch bệnh COVID -19

Thứ năm, 2/9/2021 | 08:02 GMT+7

Đó là ý kiến đánh giá của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng tại buổi thăm và làm việc tại Công ty vào chiều ngày 31/8/2021. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Võ Minh Cầm  - Phó Giám đốc Sở Công thương Trà Vinh.

Đ/c Nguyễn Văn Thú – Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 Công ty báo cáo tại buổi làm việc

Tham dự và làm việc cùng Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, các Phó Giám đốc, Văn phòng Công ty.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thú cho biết trong 8 tháng đầu năm 2021 trước tình hình dịch bện Covid 19 bùng phát lần thứ 4 trong nước và ngày càng diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp các mặt kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó có hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa vận hành ổn định các nhà máy, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, Công ty đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hoạt động sản xuất được thực hiện ổn định, an toàn, hiệu quả. Tính đến hết tháng 8/2021 Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã sản xuất được hơn 11,738 tỷ KWh điện, đóng nộp hơn 1.306 tỷ đồng vào ngân sách của tỉnh Trà Vinh và tỉnh Vĩnh Long, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện cho khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Đặc biệt từ khi thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị 09, 10 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã và đang thực hiện nghiêm túc biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, liên tục trong mọi tình huống, phòng chống lây nhiễm và đảm bảo sức khỏe cho CB.CNV như: Tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 (Covid 19) bằng test nhanh kháng nguyên định kỳ 03 ngày/lần cho toàn bộ CB.CNV Công ty; Thực hiện phương án ở tập trung và giải pháp “01 cung đường 02 điểm đến”,…

Từ ngày 11-19/8/2021 được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện của UBND tỉnh Trà Vinh, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải, các cơ quan, ban ngành có liên quan cùng với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty phát điện 1 (EVNGENCO1), 1.057 CB.CNV của Công ty đã được tiêm vaccine phòng, chống COVID – 19 (mũi 1), đạt 95,05%  trong tổng số CB.CNV của Công ty.

Công ty cũng thường xuyên rà soát, cập nhật kế hoạch, phương án phòng chống Covid 19 để phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó và xử lý có hiệu quả đối với các tình huống có thể xảy ra tại Công ty. Xây dựng mạng lưới thường trực về phòng chống Covid 19 ở tất cả các Phòng/ Phân xưởng, đảm bảo các thông tin về dịch bệnh được thông tin một cách kịp thời, chính xác, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Công ty cũng yêu cầu CB.CNV thực hiện nghiêm chỉnh khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, nội dung của Chỉ thị 09, 10 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh Trà Vinh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID 19 tỉnh và các cơ quan ban ngành có liên quan.

Trong 8 tháng đầu năm 2021, Tổng Công ty Phát điện 1 và Công ty cũng tích cực tham gia đóng góp hơn 3,6 tỷ đồng vào quỹ vaccine, quỹ phòng, chống COVID -19 và hơn 200 triệu đồng cho các hoạt động an sinh xã hội khác của tỉnh Trà Vinh, thị xã Duyên Duyên Hải, Huyện Duyên Hải, huyện Trà Cú,… góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải duy trì ổn định hoạt động SXKD trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Hoàng đánh giá cao những đóng góp của Tổng Công ty Phát điện 1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh trong những năm qua. Đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID -19 đã và đang diễn biến phức tạp trong 6 tháng đầu năm 2021 thì Công ty Nhiệt điện Duyên Hải càng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo cho Tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đáp ứng chỉ tiêu kinh tế - xã hôi, dự toán ngân sách năm 2021 được Hội đồng nhân dân tỉnh giao cho.

Do đó, Phó Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục duy trì thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hoạt động sản xuất của Công ty được an toàn, hiệu quả. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành địa phương để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong Công ty và ngoài cộng đồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, góp phần cùng với chính quyền và người dân toàn tỉnh Trà Vinh thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

Chí Thành

Tin đã đưa