Công ty Nhiệt điện Duyên Hải: nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

Thứ ba, 26/7/2022 | 10:52 GMT+7
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ðền ơn đáp nghĩa”, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ và gia đình những người có công với cách mạng trên địa bàn.

Ngày 27/7 hằng năm là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta sôi nổi thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” dành cho thương binh, liệt sỹ và những người có công với đất nước. Để có ngày hôm nay, biết bao máu xương, mồ hôi, nước mắt của các thế hệ người Việt Nam đã đổ, hàng triệu đồng bào, đồng chí đã hy sinh, hàng triệu người suốt đời mang trên mình thương tật, di chứng tàn ác của chiến tranh.

Mỗi người dân Việt Nam nói chung và toàn thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nói riêng đều mong muốn được bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có công với cách mạng, cùng nhau góp sức làm những việc làm ý nghĩa tình cảm và đầy tính nhân ái.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), vừa qua, ngày 22/7/2022, Đoàn thanh niên Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phối hợp cùng xã đoàn Dân Thành tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho 30 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Dân Thành.

Đoàn Thanh niên Công ty thăm hỏi và tặng quà Gia đình chính sách trên địa bàn xã Dân Thành

Các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt, động viên, gửi lời chúc các bác sống vui, sống khỏe, sống thọ, mãi là tấm gương sáng về đạo đức, lý tưởng, lòng yêu nước để các thế hệ con cháu noi gương, học tập.

Tối ngày 24/7/2022, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty đã tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Duyên Hải do UBND Thị xã Duyên Hải và Thị đoàn Duyên Hải tổ chức. Nhân dịp này, Công ty cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách và thể hiện mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, góp phần cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Công ty phối hợp với UBND thị xã Duyên Hải trao tặng quà cho các gia đình chính sách tại Thị xã Duyên Hải

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn, sáng ngày 25/7/2022, đồng chí Nguyễn Văn Long – Đảng ủy viên, phó Giám đốc Công ty đã dẫn đầu đoàn CBCNV dâng hoa, thắp hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc tại nghĩa trang liệt sĩ Thị xã Duyên Hải, nằm ở phường 2 Thị xã Duyên Hải, nơi an nghỉ của gần 2.400 liệt sĩ đã anh dũng hi sinh qua 02 thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc.

 Đoàn CBCNV Công ty dâng hoa lên đài tưởng niệm

Đ/c Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Công ty thắp hương tại đài tưởng niệm

Đoàn thanh niên và Chi hội cựu chiến binh Công ty thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

Bên cạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn, Công ty đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 59 CBCNV là thân nhân liệt sỹ, con thương bệnh binh đang công tác tại công ty nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thể hiện sự quan tâm đối với người lao động là thân nhân Liệt sĩ, con Thương, bệnh binh. Tại buổi gặp mặt, Ban giám đốc, ban chấp hành công đoàn công ty đã ghi nhận và biểu dương, động viên người lao động luôn phát huy tốt truyền thống gia đình, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà Người lao động có thân nhân là thương binh, liệt sĩ, người có công với Cách mạng

Khắc ghi lời Bác dạy năm xưa: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là người có công với Tổ quốc với Nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Đó không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của những người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước.

Chuỗi hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 là hoạt động ý nghĩa, được duy trì hằng năm của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhằm đồng hành cùng chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn thể CBCNV đối với người có công với đất nước. Đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống yêu nước, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng mãi mãi được khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam, là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ không ngừng lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến xây dựng, phát triển, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam thân thương.

Mộng Huyền