Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022

Thứ sáu, 29/7/2022 | 11:12 GMT+7
Chiều ngày 28/7, công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022. Tham dự hội nghị có: Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Quản lý các Phòng/ Phân xưởng và 150 đại biểu đại diện cho hơn 1.100 người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021 và 06 tháng đầu năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tác động trực tiếp đến tình hình kinh tế - xã hội, sự phát triển nóng từ các nguồn năng lượng tái tạo, giá than nhập khẩu tăng cao, chuỗi cung ứng nguyên nhiên vật liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất bị thiếu hụt, gián đoạn gây ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã nỗ lực thực hiện tốt “mục tiêu kép”,  vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa hoàn thành hoạt động sản xuất kinh doanh. Tổng sản lượng điện Công ty sản xuất được trong năm 2021 đạt 14.912 triệu kWh và 06 tháng đầu năm 2022 đạt 4.283 triệu kWh. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát tốt, các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy, không xảy ra sự cố.

Công tác bảo dưỡng, sửa chửa được thực hiện theo đúng tiến độ lịch bảo dưỡng định kỳ đã phê duyệt và đảm bảo chất lượng, công tác đấu thầu các gói thầu SXKD năm 2022 được đẩy nhanh để đảm bảo công tác cung cấp vật tư thiết bị cho SCTX, vật liệu phụ cho công tác vận hành các tổ máy. Đặc biệt, công tác cung cấp nhiên liệu được bám sát phương thức vận hành, huy động các tổ máy và tăng cường phối hợp với các đơn vị cung cấp than để có kế hoạch tiếp nhận phù hợp với tình hình huy động của phụ tải.

Ông Trần Văn Hải – Trưởng phòng Kế hoạch công ty Nhiệt điện Duyên Hải báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và 06 tháng đầu năm 2022

Công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh triển khai theo từng lĩnh vực cụ thể như: lĩnh vực sản xuất, quản trị nội bộ, đào tạo truyền thông, an toàn an ninh mạng và độ tin cậy… Đặc biệt là đã triển khai hệ thống phần mềm thống nhất, xuyên suốt tạo điều kiện tổng hợp, báo cáo thuận lợi và dễ dàng giữa các cấp quản lý như: phần mềm Quản lý vật tư thiết bị bằng QR, phần mềm bảo dưỡng sửa chữa, phần mềm điều tàu... Hiện Công ty có 100% lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên tại công ty có chức năng, nhiệm vụ đã sử dụng hệ thống văn phòng điện tử D-Office, 100% cán bộ quản lý được cấp chữ ký số; 100% tỷ lệ văn bản được ký số; 100% văn bản được phát hành qua trục liên thông nội bộ tới các đơn vị EVN, EVNGENCO1.

Công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được thực hiện tốt. Khối lượng tro xỉ phát sinh được quản lý và tiêu thụ gần 100% theo đúng quy định về môi trường.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp điện, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, biện pháp hiệu quả để đảm bảo sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; tuyên truyền vận động NLĐ thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch Covid 19; đảm bảo việc làm ổn định; tham gia với chuyên môn xây dựng chế độ, chính sách đối với NLĐ. Đồng thời, tiếp tục duy trì thực hiện Thỏa ước lao động hiện hành, thực hiện đối thoại với người lao động, triển khai nhiều nội dung có lợi cho người lao động như bảo đảm tiền lương cho cán bộ người lao động, phù hợp với tăng năng suất lao động và chế độ tiền lương hiện hành của Nhà nước; thường xuyên rà soát, hoàn thiện phương án sắp xếp, bố trí người lao động phù hợp, đảm bảo mục tiêu kép, tăng năng suất lao động và đảm bảo đời sống tinh thần, vật chất và sức khoẻ cho người lao động.

Tiếp tục thực hiện công tác kiện toàn và nâng cao chất lượng nhân sự cả về chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế. Thường xuyên tạo điều kiện để người lao động tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm về quy trình sản xuất điện cũng như cách thức tổ chức quản lý và bố trí lao động góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân trên địa bàn, tham gia đóng góp chi phí trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội tại địa phương được đặc biệt quan tâm. Tiếp tục thực hiện kế hoạch đón tiếp và làm việc với chính quyền và người dân địa phương đến tham quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành nhà máy, có cái nhìn khái quát hơn về hoạt động của nhà máy cũng như tạo sự minh bạch trong công tác đảm bảo môi trường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác Thanh tra nhân dân năm 2021; Báo cáo kết quả thực hiện các chế độ chính sách liên quan tới quyền, lợi ích của người lao động; Báo cáo tình hình HN NLĐ cấp Phòng, Phân xưởng; Báo cáo công khai mức trích lập, tình hình sử dụng Quỹ phúc lợi, Quỹ khen thưởng. Cùng với đó các chủ đề tham luận tại Hội nghị cũng được các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi.

Đại biểu dự Hội nghị bầu cử Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2022, có 02 thành viên Ban thanh tra nhân dân đã nghỉ việc tại Công ty. Do đó, nhằm đảm bảo công tác giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật giải quyết việc khiếu nại tố cáo kiến nghị, việc thực hiện pháp luật về dân chủ cơ sở tại đơn vị góp phần phát huy dân chủ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động tại đơn vị. Hội nghị cũng tiến hành bầu cử bổ sung thành viên Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023. Các ý kiến, kiến nghị của Người lao động tại hội nghị Người lao động các đơn vị trực thuộc cũng được Ban lãnh đạo Công ty giải đáp.  

Ông Nguyễn Văn Long – Phó giám đốc công ty phát biểu tại Hội Nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Công ty thay mặt Ban lãnh đạo Công ty đã ghi nhận sự chủ động, sáng tạo, tận tuỵ trong thực hiện nhiệm vụ của NLĐ trong toàn công ty. Đồng thời kêu gọi CBCNV tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chấp hành nghiêm tác phong, lề lối làm việc, kỷ luật lao động; gương mẫu thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí; tích cực tham gia hoạt động của các đoàn thể, xã hội và các hoạt động nhân đạo từ thiện, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh theo mục tiêu Hội nghị đề ra. 

Với nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo và toàn thể CBCNV, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục các khó khăn tồn tại, đoàn kết thực hiện chủ đề năm của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả” bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh cũng như  đảm bảo chăm lo tốt đời sống cho người lao động...

Ghi nhận thành tích trong các phong trào thi đua, Hội nghị cũng đã tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Ban lãnh đạo công ty trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Mộng Huyền