Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu, 29/7/2022 | 13:07 GMT+7
Sáng ngày 28/7, công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có: Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Quản lý các Phòng/ Phân xưởng và 150 đại biểu đại diện cho hơn 1.100 người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Ban Giám đốc chủ trì Hội Nghị

Vượt khó, thích ứng an toàn, linh hoạt

Trong 6 tháng đầu năm 2022, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động trực tiếp đến tình hình kinh tế - xã hội, sự phát triển nóng từ các nguồn năng lượng tái tạo, giá than nhập khẩu tăng cao, chuỗi cung ứng nguyên nhiên vật liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất bị thiếu hụt, gián đoạn gây ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, bám sát chủ trương, định hướng của EVN/EVNGENCO1, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã thích ứng linh hoạt, tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Tổng sản lượng điện Công ty sản xuất được trong 06 tháng đầu năm 2022 đạt 4.283 triệu kWh. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát tốt, các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy, không xảy ra sự cố.

Ông Trần Văn Hải – Trưởng phòng Kế hoạch công ty Nhiệt điện Duyên Hải báo cáo kết quả thực hiện và 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2022

Công tác vận hành thị trường điện tiếp tục được thực hiện dựa trên các Quy định hiện hành của Bộ Công Thương, đồng thời, phối hợp với Ban Thị trường điện, Công ty Mua bán điện cung cấp hồ sơ giải trình trong quá trình đàm phán vốn quyết toán của các nhà máy Duyên Hải 1 và Duyên Hải 3. Bên cạnh đó, tích cực bám sát, cung cấp thông tin đầy  đủ, tính toán trao đổi với các đơn vị để đảm bảo kế hoạch huy động nguồn các tổ máy, phân bổ sản lượng hợp đồng tháng, năm, kế hoạch sửa chữa các tổ máy… đảm bảo đúng quy định, kịp thời đã góp phần tăng đáng kể hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như của EVNGENCO1.

Công tác bảo dưỡng, sữa chữa, mua sắm vật tư thiết bị tiếp tục được đẩy nhanh triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Công tác trùng tu Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng đã hoàn thành và đã kết thúc chạy thử nghiệm vào ngày 19/6 vừa qua.

Công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh và sửa chữa, đặc biệt là ứng dụng các phần mềm dùng chung, chuyển đổi các dịch vụ nền tảng các ứng dụng CNTT trên 7 phần mềm lõi dùng chung quan trọng của EVN là: ERP, CMIS, PMIS-OMS, Digital Office, EVNHES, HRMS, ĐTXD ... Hiện Công ty có 100% lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên tại công ty có chức năng, nhiệm vụ đã sử dụng hệ thống văn phòng điện tử D-Office, 100% cán bộ quản lý được cấp chữ ký số; 100% tỷ lệ văn bản được ký số; 100% văn bản được phát hành qua trục liên thông nội bộ tới các đơn vị EVN, EVNGENCO1.

Công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được thực hiện tốt. Khối lượng tro xỉ phát sinh được quản lý và tiêu thụ gần 100% theo đúng quy định về môi trường và quy định về hàng hóa.

Phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản lượng điện được giao năm 2022

Xác định trong 6 tháng cuối năm, công ty Nhiệt điện Duyên Hải tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Vì vậy, công ty đã chủ động xây dựng và sẽ triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022, vận hành các tổ máy phát điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia. Đảm bảo cung ứng đủ than cho vận hành và nâng mức dự trữ than tối ưu vào 31/12/2022.

Đối với công tác bảo dưỡng sửa chữa, công tác chuyển đổi số và các công tác khác tiếp tục được công ty triển khai theo kế hoạch. Hoạt động của công ty sẽ thực hiện phù hợp với chủ đề năm của Tập đoàn “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” để duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Long – Phó giám đốc công ty phát biểu chỉ đạo Hội Nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc công ty đã ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng thời, ông cũng đề nghị trong những tháng tiếp theo Ban lãnh đạo công ty tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư và phát triển; đổi mới công tác quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh; đẩy mạnh cơ cấu hoạt động sản xuất; chú trọng việc nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo; nghiên cứu; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số.

Đặc biệt, nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng và quyết tâm; tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với nhau và với các cơ quan, địa phương thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty và phát triển kinh tế xã hội của cả nước.

Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022 của công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã thành công tốt đẹp. Toàn thể CBCNV nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, phát huy trí tuệ tập thể phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:

Mộng Huyền