Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Hội thi nấu ăn hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Thứ tư, 29/6/2022 | 09:32 GMT+7
Thiết thực chào mừng 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022), Chiều ngày 28/6/2022, Công đoàn cơ sở công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề: “Bữa cơm gia đình Việt Nam”. Đến dự và cỗ vũ Hội thi có Ban giám đốc, BCH Công đoàn, Ban nữ công cùng đông đảo CBCNV và đặc biệt là sự tham gia của 14 đội thi đại diện cho các công đoàn viên thuộc công đoàn bộ phận Khối hành chính và công đoàn bộ phận Phân xưởng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Ông Nguyễn Văn Đô – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Đô – Chủ tịch công đoàn công ty thay mặt BCH Công đoàn, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể Hội thi và cho biết Hội thi nấu ăn được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam (28/6) là hoạt động nhiều ý nghĩa, giúp nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam là ngày hội tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình được hình thành và phát triển với chuẩn mực giá trị tốt đẹp xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn kết, sum vầy và hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Các đội thi bắt đầu chế biến món ăn

Bữa cơm gia đình đầm ấm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Điều này đã trở thành một nét văn hóa đẹp được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với chủ đề “Bữa cơm gia đình Việt Nam”, mỗi đội tham gia thi gồm 5 thành viên sẽ trổ tài nấu mâm cơm gia đình cho khẩu phần 3 – 4 người, có thời gian 90 phút để hoàn thành phần thi của mình. Các món ăn do các đội tự lựa chọn trong đó tổi thiểu phải có một món mặn và một món canh và phải đảm bảo an toàn thực phẩm, nguyên liệu chế biến tươi sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt, khẩu vị ngon, đồng thời thể hiện được ý nghĩa chủ đề mâm cơm dự thi đã chọn.

Đội thi đến từ Phòng Kỹ thuật

Đội thi đến từ PX Hóa

Cùng với sự chuẩn bị công phu, sáng tạo trong lựa chọn, khéo léo cẩn thận chăm chút cho từng món ăn, các đội thi đã nhiệt tình tham gia và hoàn thành những mâm cơm gia đình theo đúng tiêu chí và thời gian quy định của Ban tổ chức. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng cả 14 đội thi đều mang lại những thực đơn thật độc đáo, nhiều mâm cơm được bày biện thực sự như là một tác phẩm nghệ thuật, mỗi đội là một màu sắc riêng và đều thơm ngon, bổ dưỡng thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và kỳ công của người chế biến. Ngoài phần thực hiện các món ăn, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn hết sức thuyết phục. Mỗi đội thi có những cách truyền tải ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn riêng, góp phần giúp mâm cơm dự thi thêm nhiều ý nghĩa. Đặc biệt, cách đặt tên món ăn, tên đội thi rất dí dỏm, tạo không khí sôi nổi, hài hước trong suốt quá trình diễn ra Hội thi.

Đội thi đến từ PXVH 2 thuyết trình trước Ban giám khảo

Khép lại Hội thi, Ban tổ chức biểu dương sự cố gắng, khéo léo của các đội dự thi và  01giải nhất được trao cho đội thi Thuần Khiết – Văn Phòng; 01 giải nhì cho đội thi Hương đồng nội – Phân xưởng Vận hành 2; 01 giải ba cho đội thi Về nhà – Phân xưởng Hóa,  giải khuyến khích cho 11 đội thi còn lại đến từ các Phòng, Phân xưởng.

Thông qua hội thi, Công đoàn cơ sở Công ty Nhiệt điện Duyên Hải một lần nữa khẳng định được vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng của gia đình, và đặc biệt là bữa cơm gia đình. Bởi, bữa cơm gia đình chính là biểu hiện của hạnh phúc, sự yêu thương và là nơi nuôi dưỡng tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Qua đó, góp phần tuyên truyền ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam đến toàn thể CBCNV công ty, tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống gia đình tốt đẹp và hành động thiết thực hơn để góp phần xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các Đoàn viên Công đoàn công ty Nhiệt điện Duyên Hải có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ cho nhau kinh nghiệm để làm ra những món ăn ngon, cũng như kinh nghiệm chăm sóc tổ ấm và là nhịp cầu yêu thương thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong công ty.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội thi:

Mộng Huyền