Đảng, Đoàn thể

Đại hội Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp

Thứ năm, 19/5/2022 | 15:27 GMT+7
Ngày 19/5/2022, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tổ chức Đại hội Công Đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 nhằm tổng kết các hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Doãn Thành – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1; BCH Công đoàn Tổng Công ty, Đảng uỷ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Quản lý các Phòng/ Phân xưởng cùng hơn 90 đại biểu đại diện cho hơn 1.135 đoàn viên, người lao động đang làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

i.

Đ/c Âu Nguyễn Đình Thảo – Chủ tịch Công đoàn khoá I (nhiệm kỳ 2016-2022) khai mạc Đại hội

Báo cáo chính trị của BCH Công đoàn khoá I (nhiệm kỳ 2016-2022) đã đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế trong, những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016 - 2022; đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của chức công đoàn trong 5 năm tới. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2016-2022 Công đoàn bám sát chỉ đạo của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1, Đảng ủy Công ty và phối hợp tốt với chuyên môn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Văn Đô – Phó Chủ tịch Công đoàn chuyên trách khoá I (nhiệm kỳ 2016-2022) trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Phối hợp tốt với chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn đã lần lượt tiếp nhận và vận hành thương mại các nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 (1.245 MW) vào 01/2016; NMNĐ Duyên Hải 3 (1.245 MW) vào tháng 03/2017 và NMNĐ Duyên Hải 3 mở rộng (688 MW) vào tháng 4/2020. Tính đến ngày hiện tại tổng công suất đã phát lên lưới điện quốc gia đạt hơn 83,7 tỷ kWh, góp phần quan trọng cùng cùng Tổng Công ty Phát điện 1 đảm bảo nguồn an ninh năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là khu vực phía Nam; thực hiện đóng góp vào ngân sách địa phương hơn 7.500 tỷ đồng. Song song đó, Công đoàn cũng phối hợp cùng chuyên môn thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, an sinh xã hội tại địa phương.

Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động. Việc thực hiện chế độ chính sách; chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được Công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng quy định chế độ lương, thưởng, bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ được; thường xuyên tổ chức thăm hỏi cán bộ, người lao động nhân dịp các ngày lễ lớn, kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình các cán bộ, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo hoặc qua đời; trợ cấp đối với người lao động khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo,…

Công tác chăm lo cho lao động nữ cũng được Công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho lao động nữ như: tiền lương, tiền thưởng, chế độ sau khi sinh, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 6 tuổi,…Công đoàn còn định kỳ và thường thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào dành cho lao động nữ và con em của người lao động nhân dịp 08/3, 01/6, 20/10,...

Công đoàn cũng phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao để giúp người lao động nâng cao sức khoẻ, tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn cũng thường xuyên phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, ứng dụng CNTT, chuyển đổi số và công việc… góp phần nâng cao hiệu suất lao động, tiết kiệm công sức cho người lao động và tối hưu hoá nguồn lực của Công ty.

Phối hợp thực hiện tốt công tác ATVSLĐ. Nhận thức rõ tầm quan trọng và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác ATVSLĐ, trong những năm qua, Công ty đã phối hợp cùng Công đoàn tổ chức phong trào quần chúng tham gia công tác ATVSLĐ, được đông đảo người lao động tích cực tham gia và phát huy hơn nữa vai trò của các ATVSV trong các hoạt động liên quan đến ATVSLĐ. Đây là những nhiệm vụ hết sức cụ thể, thể hiện vai trò của công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi NLĐ. Tại 

Ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn thường xuyên kiện toàn tổ chức Công đoàn, phân giao nhiệm vụ để phù hợp với tình hình thực tế tại từng thời điểm. Các Quy chế hoạt động, Quy chế thu – chi và phân bổ tài chính, quy chế hoạt động của UBKT, quy chế xây dựng và quản lý quỹ xã hội được xây dựng và triển khai hiệu quả. Công đoàn cung thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở.

Tại Đại hội, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2022-2027 với mục tiêu tiếp tục tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng đến vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tích cực tham dự các chương trình, hoạt động về văn hóa thể dục thể thao; tuyên truyền, giáo dục người lao động nâng cao ý thức, kỷ cương, kỷ luật, năng suất lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; góp phần vào sự phát triển của công ty.

Đại biểu Võ Thị Yến Nhi – Chủ tịch CĐBP khối Hành chính tham luận tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Doãn Thành – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đã biểu dương những nỗ lực của BCH công đoàn cùng toàn thể đoàn viên, người lao động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy đơn vị đã tích cực triển khai và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã có nhiều cố gắng, vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí cũng đề nghị Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng đa dạng hóa hơn nữa các hình thức hoạt động, tuyên truyền trong tình hình mới; quan tâm, nâng cao chất lượng các hoạt động kiểm tra, nữ công, đối ngoại; cụ thể hóa các tiêu chí thi đua với mục tiêu hiệu quả, thiết thực gắn với bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp Tháng công nhân 2022, tại Đại hội, Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 cũng trao tặng 01 phần quà cho tập thể người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Đ/c Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát điện 1 phát biểu và tặng quà tại Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn công ty Nhiệt điện Duyên Hải khoá II, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Đô được đại hội tín nhiệm và bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải khoá mới.

BCH Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải khoá II, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027 đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Phát huy những kết quả đã đạt được, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải quyết tâm sẽ trở thành chỗ dựa tin cậy cho người lao động, góp phần xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, giữ vững ngọn lửa truyền thống, góp phần cũng chuyên môn chăm lo tốt vật chất, tinh thần cho người lao động và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Danh sách BCH Công đoàn Công ty nhiệt điện Duyên Hải khoá II, nhiệm kỳ 2022-2027:

 1. Đ/c Nguyễn Văn Đô                         Chủ tịch
 2. Đ/c Lê Thanh Hữu                           Phó Chủ tịch
 3. Đ/c Sơn Wi Chít                              Uỷ viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT
 4. Đ/c Nguyễn Văn Út                         Uỷ viên Ban Thường vụ
 5. Đ/c Dương Thị Ngọc Mai                Uỷ viên Ban Thường vụ
 6. Đ/c Nguyễn Văn Long                     Uỷ viên BCH
 7. Võ Thị Yến Nhi                                Uỷ viên BCH
 8. Lê Nguyễn Hồng Ân                        Uỷ viên BCH
 9. Lâm Hoàng Nguyên                        Uỷ viên BCH
 10. Nguyễn Văn Cường                        Uỷ viên BCH
 11. Nguyễn Huỳnh Hải                          Uỷ viên BCH
 12. Huỳnh Bảo Thắng                           Uỷ viên BCH
 13. Nguyễn Thanh Hải                          Uỷ viên BCH
 14. Lê Văn Khánh                                 Uỷ viên BCH
 15. Huỳnh Văn Hiếu                             Uỷ viên BCH

 

Mộng Huyền

Tin đã đưa