Đảng, Đoàn thể

Đảng ủy Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022

Thứ tư, 21/12/2022 | 15:01 GMT+7
Từ ngày 20 đến 21/12/2022, Đảng ủy Công ty Nhiệt điện Duyên Hải phối hợp với Trung tâm chính trị thị xã Duyên Hải tổ chức Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa III năm 2022.

Toàn cảnh lớp học

Tham dự khai giảng lớp học có đồng chí Lê Văn Nhớ - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Duyên Hải; về phía Đảng ủy Công ty có đồng chí Nguyễn Văn Đô – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Công ty và 81 học viên là quần chúng ưu tú của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận Công ty.

Đây đều là những quần chúng ưu tú có quá trình rèn luyện, phấn đấu, có phẩm chất, đạo đức lối sống lành mạnh, được các chi bộ bồi dưỡng, lựa chọn kỹ lưỡng vào danh sách cảm tình Đảng và được các Chi bộ giới thiệu học lớp nhận thức về Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Đô – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: “Để được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, các đoàn viên thanh niên ưu tú phải có hiểu biết về Đảng; có quan điểm lập trường chính trị đúng đắn, giác ngộ mục đích, lý tưởng của Đảng; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên; hiểu biết về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,... Được tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng mới chỉ là bước đầu của quá trình phấn đấu để được kết nạp vào Đảng, vì vậy các học viên cần nêu cao ý thức trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, gương mẫu tự giác học tập; tích cực, chủ động tận dụng tốt thời gian nắm chắc nội dung bài giảng để vận dụng thực hiện bài kiểm tra đạt kết quả tốt nhất và mong rằng các học viên sau khi tham dự lớp học sẽ tiếp tục quá trình phấn đấu để được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.”

Đồng chí Lê Văn Nhớ - Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Duyên Hải - Báo cáo viên của lớp bồi dưỡng

Chương trình gồm 5 chuyên đề do đồng chí Lê Văn Nhớ - Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Duyên Hải làm báo cáo viên truyền đạt nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản để giúp quần chúng ưu tú xác định động cơ đúng đắn trước khi vào Đảng. Học viên sẽ được nghiên cứu về các nội dung: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Kết thúc chương trình, các học viên được tham gia thảo luận và viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả học tập. Kết quả học tập chính trị của lớp học là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên, trên cơ sở chương trình đã học mỗi quần chúng ưu tú trong lớp học cần nghiêm túc xác định xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, cần tích cực rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức phấn đấu để trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong công tác lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng, Đảng bộ bộ phận Công ty luôn quan tâm thực hiện tốt công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển đảng viên mới. Từ đầu năm 2022 đến nay, Đảng Đảng ủy bộ phận Công ty đã tổ chức lễ kết nạp cho 25 đảng viên mới. Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022 được Đảng uỷ bộ phận Công ty tổ chức có ý nghĩa tạo nguồn để tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới.

Qua lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ nắm được kiến thức, phương hướng phấn đấu, xây dựng kế hoạch, rèn luyện học tập nâng cao trình độ để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mộng Huyền