Tin tức Văn hóa doanh nghiệp

Người Trưởng ca tiêu biểu của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Thứ ba, 18/10/2022 | 14:05 GMT+7
Gần 7 năm gắn bó với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải không phải là một quãng thời gian dài nhưng cũng đủ ghi nhận những nỗ lực cống hiến của kỹ sư trẻ Hà Minh Phước. Nhắc đến anh, người ta nhớ đến một người giỏi chuyên môn, sáng tạo trong công việc và hòa đồng với tập thể.

Anh Hà Minh Phước sinh năm 1992, sinh ra và lớn lên tại tỉnh Long An, vào làm việc tại Công ty từ tháng 10 năm 2015. Với sức trẻ và tinh thần ham học hỏi, trau dồi tay nghề, không ngại khó, ngại khổ, anh Phước luôn được anh em trong đơn vị quý mến, lãnh đạo tin tưởng. Sau nhiều nỗ lực phấn đấu, tháng 3 năm 2019 anh được Ban lãnh đạo Công ty tín nhiệm, giao nhiệm vụ Trưởng ca Phân xưởng Vận hành 2, đây là công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, là người phải chịu trách nhiệm về sự làm việc an toàn, liên tục kinh tế của các thiết bị trong dây chuyền sản xuất.

Anh Hà Minh Phước trong giờ làm việc tại phòng điều khiển trung tâm Phân xưởng Vận hành 2

Với nhiệm vụ của một trưởng ca trong công việc anh luôn tuân thủ quy trình, đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng nghiệp; thường xuyên tham gia công tác tuyên truyền vận động mọi người đồng nghiệp trong đơn vị thực hiện nội quy, quy định an toàn; tham gia giải quyết xử lý nhiều sự cố khó khăn trong sản xuất, khắc phục triệt tiêu nguy cơ gây mất an toàn; đặc biệt có những đề xuất cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; đóng góp vào thành tích chung của đơn vị. Với sự tham gia của anh đã cùng tập thể phân xưởng Vận hành 2 trong các năm gần đây luôn đảm bảo công tác an toàn trong sản xuất, hoàn thành kế hoạch được công ty giao.

Anh quan niệm, một tập thể vững mạnh là một tập thể phải có yếu tố then chốt đó là sự đoàn kết. Vì vậy trong quá trình công tác anh luôn là người nhiệt tình, năng nổ, thường xuyên kèm cặp, hướng dẫn đồng nghiệp mới vào nghề, nắm bắt công việc, phân công, hỗ trợ từng thành viên trong nhóm làm việc với sự đồng lòng vượt qua khó khăn trong công việc để xây dựng nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Không ngừng học hỏi, nghiên cứu những cách làm mới để cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động. Đặc biệt, thực hiện phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, anh Phước và đồng nghiệp đã có nhiều sáng kiến mang liệu hiệu quả kinh tế, tiêu biểu như sáng kiến “Giới hạn độ mở van ICV2 do van tự đóng về 0% khi demand độ mở 100%”, đã mang lại tín khả dụng cho tổ máy S1, đáp ứng được nhu cầu điều động công suất của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia. Nhờ những sáng kiến và thực hiện đảm bảo quy trình an toàn trong sản xuất, Phân xưởng Vận hành 2, đơn vị anh đang công tác luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Anh Phạm Quốc Đạt – Quản đốc phân xưởng Vận hành 2 chi sẻ: Anh Hà Minh Phước là một kỹ sư trẻ yêu nghề, giỏi chuyên môn, trong thời gian làm việc, anh luôn bám sát tại các vị trí sản xuất, chịu khó tìm tòi, học hỏi và có nhiều đề xuất, giải pháp giải quyết công việc rất sáng tạo, vừa rút ngắn thời gian thao tác, tăng hiệu quả công việc, nhiều sáng kiến của anh đã được Công ty công nhận, là tấm gương sáng cho đồng nghiệp, nhất là thế hệ trẻ noi theo.

Anh Phước (đứng thứ 4 từ bên phải sang) nhận giấy khen người thợ giỏi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022

Với những nỗ lực trong công tác, trong nhiều năm liền anh luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, giấy khen của EVNGENCO1, vừa qua anh được nhận danh hiệu “Người thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022”. Đây là niềm vinh dự cũng như nguồn động viên giúp anh vượt qua những khó khăn trong công việc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Những nỗ lực của anh Phước đã lan tỏa tinh thần làm việc cống hiến cùng hình ảnh đẹp của người kỹ sư ngành điện, tạo khí thế đoàn kết, phấn khởi trong đơn vị, qua đó động viên đồng nghiệp tích cực lao động sản xuất, vượt qua khó khăn, xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Mộng Huyền