Tin tức Văn hóa doanh nghiệp

Nguyễn Đức Tặng – Người lao động tiêu biểu của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Thứ sáu, 27/5/2022 | 10:39 GMT+7
Với lòng nhiệt huyết, khối óc sáng tạo, tình yêu nghề mãnh liệt, anh Nguyễn Đức Tặng – Kỹ sư công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mang lại nhiều thành tích cho bản thân và đơn vị.

Hơn 7 năm gắn bó với công ty Nhiệt điện Duyên Hải anh Tặng không ngừng học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn, với lòng tận tâm với công việc, không ngại khó khăn, cùng lòng nhiệt tình, năng nổ trong mọi hoạt động, anh được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo đơn vị tín nhiệm, tin tưởng.  Năm 2018 anh được giao nhiệm vụ Tổ trưởng phụ trách Thị trường điện.

Đây là một công việc liên quan trực tiếp đến các quyết định chiến lược sản xuất kinh doanh của công ty, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, có tính kỷ luật và trung thực trong công việc. Vì vậy để đáp ứng yêu cầu công việc chuyên môn được giao, anh Tặng luôn nỗ lực hết sức mình, cố gắng khắc phục mọi khó khăn để góp phần giúp công tác thị trường điện của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được duy trì ổn định.

Anh Nguyễn Đức Tặng luôn dành nhiều tâm huyết cho công việc

Trong công tác xây dựng thị trường điện, anh Tặng đã không ngừng nỗ lực  thực hiện xây dựng phương thức vận hành, sửa chữa thiết bị, đặc biệt là xây dựng kế hoạch vận hành, chiến lược chào giá để vận hành các tổ máy theo thị trường điện. Đồng thời anh cùng tham gia theo dõi, phân tích, đánh giá các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của các tổ máy; kiểm soát các bản chào giá các tổ máy; tham gia đàm phán và thực hiện theo dõi các hợp đồng mua bán điện; thực hiện tổng hợp báo cáo định kỳ và đột xuất của công ty về lĩnh vực kinh doanh thị trường điện đảm bảo điều hành giao dịch thị trường điện công bằng, minh bạch, tuân thủ các quy trình, quy định về vận hành thị trường điện do các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Ngoài ra anh Tặng còn tích cực tham gia và hoàn thành tốt các công việc chuyên môn khác như tham gia tổ kiểm soát chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật; chú trọng thực hiện và áp dụng các sáng kiến cải tiến áp dụng tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải; triển khai công tác 5S tại Phòng Kỹ thuật; tham gia vào chương trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả vận hành thị trường điện và hoàn thành phương án giá điện theo giá trị quyết toán vốn đầu tư cho NMĐ Duyên Hải 1 theo kế hoạch Tổng công ty giao.

Anh Nguyễn Đức Tặng cùng các đồng nghiệp tại lễ biểu dương người lao động tiêu biểu năm 2022 (đứng thứ 2 từ phải sang)

Với vai trò là Tổ trưởng phụ trách Thị trường điện cùng với lòng nhiệt tình và sự cầu thị trong công việc anh Nguyễn Đức Tặng luôn nắm bắt công việc, sắp xếp khoa học, hỗ trợ từng thành viên trong tổ thông qua các hình thức như thường xuyên cùng đồng nghiệp chia sẻ, thảo luận, những kinh nghiệm hay áp dụng vào công tác thị trường điện. Anh cũng là một trong những người đi đầu trong phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do công ty tổ chức, tự tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu liên quan đến ngành nghề, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, theo dõi sát các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để nắm bắt được những thông tin mới nhất, đưa ra giải pháp phù hợp góp phần nâng cao chất lượng công việc.

Chia sẻ cùng chúng tôi anh cho biết được làm việc, cống hiến trong ngành điện là một niềm tự hào đối với bản thân anh, vì vậy anh luôn say mê với nghề và dành nhiều tâm huyết cho công việc mà mình theo đuổi. Anh Tặng mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa sức lực, trí tuệ của mình giúp duy trì dòng điện liên tục đảm bảo đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.

Ngoài công tác chuyên môn, anh Tặng còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội của đơn vị và địa phương. Trong nhiều năm qua, anh luôn năng nổ tham gia các hoạt động thiện nguyện như thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, học sinh nghèo trên địa bàn; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của công ty.

Nhận xét về anh Nguyễn Đức Tặng, ông Vũ Đình Hải – Trưởng phòng kỹ thuật, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết: “Trong cuộc sống và công việc, đồng chí Tặng là người năng nổ, đầy nhiệt huyết, hết mình hỗ trợ mọi người, được đồng nghiệp tin tưởng, quý mến. Trong những năm qua với vai trò tổ trưởng thị trường điện, đồng chí đã thực hiện tốt công tác tham mưu về lĩnh vực Thị trường điện cho Ban giám đốc Công ty, đảm bảo điều hành giao dịch thị trường điện ổn định. Đồng thời, là tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đồng chí Tặng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho CBCNV và các cấp Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.”

Anh Nguyễn Đức Tặng – nhận danh hiệu Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2022 do Công đoàn ĐLVN trao tặng (đứng thứ 2 từ trái sang)

Nhờ vào sự tận tâm với công việc, tâm huyết với nghề, và hết mình với hoạt động của Công đoàn, anh Nguyễn Đức Tặng nhiều năm liền được EVN và Tổng Công ty Phát điện 1 khen tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Năm 2022 anh được Công đoàn điện lực Việt Nam biểu dương, khen thưởng danh hiệu “Người lao động ngành điện tiêu biểu”. Đây không những là sự động viên, khích lệ kịp thời mà còn là động lực để bản thân anh cùng đồng nghiệp tiếp tục giữ vững niềm tin, chung tay xây dựng đơn vị và công ty ngày càng phát triển bền vững.

Mộng Huyền