Đảng, Đoàn thể

Phó Quản đốc Lê Văn Khánh - gương mẫu, trách nhiệm

Thứ tư, 4/10/2023 | 10:40 GMT+7
Là một cán bộ trẻ thuộc thế hệ 8X, trong quá trình hơn 10 năm công tác tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Phó Quản đốc Lê Văn Khánh là một trong những tấm gương sáng về lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Công ty.

Trên cương vị là Phó Quản đốc Phân xưởng sữa chữa Cơ Nhiệt anh Khánh trực tiếp phụ trách công tác quản lý kỹ thuật các thiết bị, công trình, hệ thống, hồ sơ kỹ thuật, quy trình phương án và khối lượng sửa chữa các hệ thống thiết bị được phân công.

A person sitting at a desk with a computerDescription automatically generated

Anh Lê Văn Khánh - Phó Quản đốc Phân xưởng Sữa chữa Cơ nhiệt, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình, anh Khánh luôn chú trọng tiếp thu ý kiến góp ý của tập thể, đề cao tính chính xác, thực hiện nghiêm các quy trình công nghệ trong công tác bảo dưỡng và sửa chữa nhằm nâng cao độ tin cậy, tính dự phòng và tuổi thọ của thiết bị. Đồng thời, nghiên cứu và đề xuất thực hiện triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng công tác sửa chữa của các tổ máy. Trong những năm qua, trong các kỳ sửa chữa định kỳ (đại tu) các tổ máy, anh Khánh cùng Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt tăng cường công tác giám sát, chỉ đạo, phối hợp cùng nhà thầu xử lý kịp thời các vấn đề về kỹ thuật trong quá trình sửa chữa lớn đảm bảo an toàn, đạt chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ đề ra, đồng thời đối với các kỳ tiểu tu các tổ máy anh luôn chủ động bám sát thực tế đề ra giải pháp xử lý các vướng mắc kịp thời nhằm khắc phục những tồn tại ảnh hưởng đến vận hành an toàn tổ máy, đảm bảo tổ máy vận hành an toàn, tin cậy.

Trước yêu cầu giúp cho công tác sửa chữa, xử lý sự cố nhanh chóng, rút ngắn thời gian nhằm giảm suất sự cố các Tổ máy, anh Khánh đã có nhiều đóng góp thiết thực bằng việc tích cực tham gia các phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong Công ty. Năm 2022, anh Khánh đã tham gia thực hiện sáng kiến cải tiến kỹ thuật “Phương án lắp đặt Manhole tại vị trí đầu thoát các quạt gió chính PAF/FDF Nhà máy điện Duyên Hải 1”. Trong quá trình thực hiện, anh Khánh đã tích cực phối hợp với Phòng Kỹ thuật và Phân xưởng Vận hành 1 đưa ra các phương án khắc phục, kiểm tra và hiệu chỉnh từ đó giúp thuận tiện và dễ dàng trong công tác kiểm tra khi có sự cố hư hỏng bên trong quạt mà không phải ngừng cả tổ máy.

A group of men in orange uniforms sitting at a desk looking at a computerDescription automatically generated

Trong quá trình công tác anh Khánh luôn là người nhiệt tình, thường xuyên hỗ trợ từng thành viên trong phân xưởng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao

Bên cạnh đó, với nhiệm vụ phụ trách công tác đào tạo, sát hạch nghề, thi nâng bậc, giữ bậc của Phân xưởng; cũng như chủ trì xét duyệt các cải tiến, sáng kiến kỹ thuật của Phân xưởng, anh Khánh luôn quan tâm chú trọng đến công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ công nhân sửa chữa; đẩy mạnh các phong trào thi đua, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí nhằm không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, môi trường lao động và bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ cho CBCNV. Trong quá trình công tác anh luôn là người nhiệt tình, năng nổ, thường xuyên kèm cặp, hướng dẫn thợ mới vào nghề, nắm bắt công việc, phân công, hỗ trợ các thành viên trong Phân xưởng để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

“Anh Khánh rất nhiệt tình, năng nổ trong công việc, anh luôn tận tâm giúp đỡ và động viên những công nhân trẻ chưa có kinh nghiệm, hướng dẫn nâng cao tay nghề. Ngoài ra, trong hoạt động và sinh hoạt của Phân xưởng anh lúc nào cũng quan tâm, gần gũi với anh em công nhân, trong công việc anh luôn quán xuyến và trực tiếp tham gia cùng anh em công nhân bất kể công việc khó khăn nào. Anh Khánh luôn được mọi người trong Phân xưởng quý mến”. Anh La Thăng – Kỹ sư Tổ Tuabin, Phân xưởng Sữa chữa Cơ nhiệt cho biết.

Không chỉ giỏi chuyên môn, anh Khánh còn là một Chủ tịch công đoàn bộ phận Phân xưởng nhiệt tình, trách nhiệm, anh đã triển khai đầy đủ các văn bản, thông báo về nội quy, quy định và các chế độ, chính sách, quyền lợi của người lao động đến từng CBCNV Phân xưởng, cũng như luôn gần gũi, tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, thường xuyên phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh qua đó giúp CBCNV có dịp vui chơi, giải trí, giao lưu tăng thêm sự đoàn kết trong tập thể phân xưởng cũng như các đơn vị trong Công ty, là cầu nối giữa người lao động với Lãnh đạo công ty.

A group of people holding certificatesDescription automatically generated

Anh Khánh (đứng thứ 2 từ phải sang) nhận giấy khen tại Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2022

Với sự tận tâm và những cống hiến của mình, trong những năm qua, anh Khánh được nhận nhiều giấy khen của Công ty, Tổng công ty Phát điện 1 và Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Anh Khánh chia sẻ, vinh dự càng lớn thì trách nhiệm càng cao, bản thân anh sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để xứng đáng với những danh hiệu mà mình đạt được, xứng đáng với sự yêu quý của đồng nghiệp và sự tín nhiệm của tập thể lãnh đạo Công ty. 

M.Huyền

Tin đã đưa