Đảng, Đoàn thể

Phó Quản đốc Nguyễn Ngọc Yên gương mẫu, tận tâm với công việc

Thứ tư, 4/10/2023 | 10:32 GMT+7
Anh Nguyễn Ngọc Yên - Phó Quản đốc Phân xưởng Vận hành 1, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là cán bộ trẻ gương mẫu năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm, say mê với công việc.

Anh Nguyễn Ngọc Yên làm việc tại Công ty nhiệt điện Duyên Hải từ năm 2013, trong suốt hơn 10 năm công tác, anh Yên đã trải qua nhiều vị trí khác nhau, song công việc nào anh cũng luôn tự trau dồi kiến thức, học hỏi đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn. Từ năm 2022 đến nay, anh Yên giữ chức vụ Phó Quản đốc Phân xưởng Vận hành 1.

Anh Nguyễn Ngọc Yên, Phó Quản đốc Phân xưởng Vận hành 1

Trên cương vị là Phó quản đốc Xưởng Vận hành 1, công việc chính của anh Yên là tham gia quản lý, vận hành và kiểm soát toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1; quản lý và điều hành nhân viên, xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thông qua công tác đào tạo nội bộ; kiểm soát và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy và môi trường nhằm đảm bảo phương thức vận hành theo đúng kế hoạch và tối ưu hóa công tác sản xuất điện.

Với tinh thần nỗ lực phấn đấu, cầu thị vươn lên, tích cực, chủ động, trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, anh Yên cùng tập thể Phân xưởng Vận hành 1 luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, từ thực tế công tác, anh Yên luôn tìm tòi và phối hợp cùng đồng nghiệp đưa ra nhiều cải tiến, sáng kiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Trong đó nổi bật là sáng kiến như: “Thiết kế mạch liên động điều chỉnh lưu lượng châm hóa chất (NH3 và Hydrazin) cho hệ thống cấp hóa chất nước lò hơi’’ đã được đưa vào áp dụng thành công và có hiệu quả; sáng kiến “Thiết kế mạch kiểm tra độ tin cậy hệ thống liên động bảo vệ lò hơi MFT NMNĐ Duyên Hải 1’’ đã được triển khai ở 2 tổ máy S1 Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 từ tháng 05/2022 cho kết quả tốt và được đề xuất xét duyệt sáng kiến cấp Tổng công ty; …

Anh Nguyễn Ngọc Yên luôn sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp trong quá trình làm việc

Là một cán bộ trẻ, với vai trò, trách nhiệm của mình anh còn tích cực tham gia tổ chức học tập và bồi huấn nghiệp vụ cho nhân viên vận hành góp phần xây dựng đội ngũ vận hành vững mạnh cho nhà máy. Cũng như luôn dành thời gian trao đổi, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho nhân viên mới hoặc nhân viên luân chuyển cương vị để những người mới nắm bắt nhanh công việc, hạn chế mắc phải những sai sót; đồng thời thường xuyên trao đổi với các anh em vận hành trong Phân xưởng về công việc để cùng học hỏi lẫn nhau, cập nhật, bổ sung thêm kiến thức mới, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc.

Bên cạnh đó, anh Yên còn là Đội trưởng năng nổ của Đội văn nghệ Công ty, tham gia tích cực vào các hoạt động Tuổi trẻ, góp phần đưa phong trào văn hóa văn nghệ của Công ty hoạt động sôi nổi. 

Anh Nguyễn Ngọc Yên (đứng thứ 3 từ trái sang) nhận bằng khen tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022

Nhận xét về anh, nhiều đồng nghiệp trong Phân xưởng, đặc biệt là lãnh đạo Công ty đều đánh giá rất cao về sự tận tâm, trách nhiệm của anh trong công việc. Có thể khẳng định trong suốt quá trình công tác, ở bất cứ cương vị nào, anh Nguyễn Ngọc Yên cũng luôn khẳng định bản lĩnh không lùi bước trước khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liên tục anh được công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở; được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của Công ty, Tổng công ty và Tập đoàn.

Những nỗ lực của anh Yên đã lan tỏa tinh thần làm việc cống hiến cùng hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ trẻ Công ty nhiệt điện Duyên Hải, qua đó động viên đồng nghiệp cùng thi đua học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Công ty.

M.Huyền

Tin đã đưa