Bảo vệ môi trường

Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tham quan, học tập thực tế tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Thứ hai, 6/6/2022 | 13:36 GMT+7
Sáng ngày 1/6, công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã chào đón đoàn thực tập gồm 85 bạn sinh viên và các thầy cô bộ môn của Trường Đại Học Cần Thơ thuộc Khoa Môi trường và Tài Nguyên Thiên Nhiên, lớp Quản lý Tài Nguyên và Môi Trường khóa 45 đến tham quan, học tập thực tế nhằm giao lưu, học hỏi kinh nghiệm hoạt động và quản lý của Công ty.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được Tổng công ty Phát điện 1 giao nhiệm vụ quản lý nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 và nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở Rộng với tổng công suất 3.178 MW và Cảng than lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long cho phép tiếp nhận tàu có trọng tải 30.000 tấn hoạt động.

Tại đây, đoàn tham quan được đại diện công ty - Phòng An toàn và môi trường giới thiệu về quá trình hình thành, cơ cấu tổ chức, lịch sử hoạt động và công tác bảo vệ môi trường.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho sinh viên đến tham quan, học tập thực tế

Bên cạnh đó, xuyên suốt chương trình, các bạn được tham quan thực tế nhà điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường online, thăm quan khu cảng tiếp nhận than, kênh nước tuần hoàn, kho than, bãi thải xỉ, nhà máy Vật liệu Xanh sản xuất gạch không nung từ tro xỉ của công ty, nắm rõ quy trình sản xuất, vận hành,  bảo trì cũng như công tác đảm bảo môi trường của các nhà máy.

Các bạn sinh viên đã rất hào hứng khi được tận mắt cách thức vận hành các nhà máy

Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên có cơ hội lắng nghe, chia sẻ và trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác quản lý và sản xuất. Được trải nghiệm thực tế ngoài sách vở và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc, cùng với sự thích thú, tò mò, thắc mắc của các bạn sinh viên đã được đại diện công ty nhiệt tình giải đáp một cách tường tận giúp các bạn có có thể nắm bắt, hiểu rõ và hiểu đúng hơn về công tác sản xuất điện và bảo vệ môi trường tại công ty.

Sinh viên được chia sẻ, giải thích các chi tiết quan trọng của thiết bị

Tại công ty Nhiệt điện Duyên Hải, thường xuyên tiếp đón nhiều đoàn là sinh viên đến tham quan, thực tập, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có dịp tham quan thực tế các hoạt động của công ty.

Đây là một việc làm thiết thực  nhằm hỗ trợ cho các sinh viên được gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe những chia sẻ về việc điều hành, vận hành nhà máy và công tác bảo vệ môi trường giúp rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, cập nhật kiến thức thực tế tế vô cùng bổ ích, hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình học tập và có cái nhìn cận cảnh hơn với thực tế ngành nghề mình được học.

 

Mộng Huyền