Tin tức Văn hóa doanh nghiệp

Văn phòng Thị ủy Duyên Hải tham quan thực tế Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Thứ sáu, 5/8/2022 | 11:09 GMT+7
Chiều ngày 4/8, Văn phòng Thị ủy Duyên Hải do đồng chí Lê Thành Tâm - Chánh văn phòng làm trưởng đoàn đã đến tham quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành các nhà máy Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Đồng thời, qua đó cũng tạo điều kiện để CBCNV giữa hai đơn vị có cơ hội được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ.

Văn phòng Thị ủy Duyên Hải tham quan công ty

Tại đây, đoàn đã được nghe công ty giới thiệu về quy trình vận hành nhà máy, hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, nước, khí thải, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường tại công ty và những đóng góp của Trung tâm điện lực Duyên Hải đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Ngoài ra, Văn phòng công ty cũng nhiệt tình giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của đoàn về hoạt động của các nhà máy.

Bên cạnh đó, đoàn đã đi tham quan thực tế nhà điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường online, tham quan khu cảng tiếp nhận than, kênh nước tuần hoàn, kho than, bãi xỉ, … Qua đó, đã phần nào hiểu được công nghệ tiên tiến của nhà máy nhiệt điện, tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất cũng như công tác đảm bảo môi trường của nhà máy.

Văn phòng Thị ủy Duyên Hải tham quan thực tế tại các khu vực trong dây chuyền sản xuất của các nhà máy

Trung tâm điện lực Duyên Hải là một trong những Trung tâm Nhiệt điện lớn của cả nước. Có vai trò quan trọng trong việc ổn định nguồn điện cho phát triển kinh tế khu vực phía Nam. Trong đó Công ty nhiệt điện được Tổng công ty Phát điện 1 giao nhiệm vụ quản lý NMNĐ Duyên Hải 1, NMNĐ Duyên Hải 3, NMNĐ Duyên Hải 3 Mở Rộng với tổng công suất 3.178 MW và Cảng than lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long cho phép tiếp nhận tàu có trọng tải 30.000 tấn hoạt động. Từ khi đi vào hoạt động chính thức đến nay, tổng sản lượng điện công ty sản xuất được hơn 84 tỷ kWh, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Chuyến tham quan của Văn phòng Thị ủy Duyên Hải tại công ty đã cho thấy tinh thần đồng hành giữa chính quyền và công ty, thắt chặt và phát triển hơn nữa sự gắn kết vốn có. Từ đó tạo điều kiện để lãnh đạo địa phương có thêm thông tin về hoạt động của các nhà máy do Công ty Nhiệt điện Duyên Hải quản lý, tạo sự công khai, minh bạch trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Mộng Huyền